Chat hỗ trợ
Chat ngay
Tìm bài viết
Nhận xét mới
Không có nhận xét
Bài mới

7 thiết bị gia dụng không nên cắm chung vào một ổ cắm điện khi sử dụng ổ cắm điện truyền thống !

Đăng ngày20/06/2023 Bởi 1317

NHỮNG THIẾT BỊ GIA DỤNG TRONG GIA ĐÌNH NÊN DÙNG Ổ CẮM ĐIỆN ĐẢM BẢO TẢI TRỌNG VÀ ỔN ĐỊNH.
1. Tủ lạnh và tủ đông
Theo quy tắc, tủ lạnh phải được vận hành bằng dây tiêu chuẩn và phích cắm với ổ cắm chuyên dụng. Tủ lạnh là thiết bị hoạt động liên tục, cần nhiều năng lượng, hoạt động suốt ngày đêm, kể cả khi gia chủ vắng nhà. Không nên sử dụng ổ cắm điện không có độ ổn định điện cao. Ổ cắm điện phải đảm bảo chất lượng tốt và chịu được tải trọng nhất định. Tủ lạnh có công suất trung bình từ 200 đến 400 watt (W), nên nếu dùng thêm thiết bị gia dụng nào khác kết nối với ổ cắm chung với tủ lạnh thì ổ cắm phải đảm bảo được tải điện lớn, đặc biệt là loại có công suất cao hơn như ấm đun nước hoặc lò vi sóng.

2. Lò vi sóng
Lò vi sóng tiêu thụ rất nhiều điện năng, giống như lò nướng, điều này do lò vi sóng sử dụng công nghệ vi sóng để tạo ra nhiệt và làm nóng thức ăn một cách nhanh chóng. 

3. Máy pha cà phê 
Máy pha cà phê thường tiêu tốn điện nhiều hơn so với các thiết bị điện thông thường trong gia đình. Điều này do máy pha cà phê thường có công suất cao và sử dụng các thành phần điện tử phức tạp như bơm nước, hệ thống nhiệt, và máy xay cà phê (nếu có).

4. Lò nướng bánh mì
Các nhà sản xuất khuyến cáo rằng trước khi sử dụng máy nướng bánh mì, hãy tìm một nơi thuận tiện để bật máy mà không có dây nối. Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy bên trong chiếc máy nướng đó có một bó dây được đốt nóng để nướng những miếng bánh mì. Dòng điện cần thiết để làm nóng các dây này cũng có thể dễ dàng làm cho dây nối quá nóng, nên phải sử dụng ổ cắm riêng.

5. Nồi đa năng và nồi áp suất
Thiết bị đa năng tiêu thụ năng lượng lớn khoảng 600-1500 W. Đó là lý do tại sao cần đảm bảo rằng nó được cắm chắc chắn vào ổ cắm, và không cắm vào dây nối cùng với ấm đun nước, máy nướng bánh mì và các thiết bị khác. Trong trường hợp tiếp xúc kém, có thể làm hỏng, tan chảy hoặc cháy thiết bị.

6. Máy sấy tóc và uốn tóc
Máy sấy tóc và các thiết bị uốn tóc thường có công suất cao để tạo ra đủ nhiệt độ và lưu lượng khí cần thiết để sấy khô và uốn tóc. Điều này yêu cầu sử dụng năng lượng điện lớn hơn so với các thiết bị điện thông thường.

7. Máy sưởi và máy điều hòa
Máy sưởi và máy điều hòa đều là thiết bị tiêu thụ điện năng lớn. Tác dụng của 2 sản phẩm là giúp duy trì độ ẩm trong không gian căn phòng, và mỗi lần bật chúng sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Khi sử dụng ổ điện không đảm bảo chất lượng hoặc không đáp ứng tải trọng có thể làm quá tải dẫn đến chập điện, cháy nỗ & hư hỏng thiết bị.
NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN CÓ TẢI TRỌNG LỚN 

- Kiểm tra công suất và khả năng chịu tải của ổ điện: Xác định công suất tối đa mà ổ điện có thể chịu được và đảm bảo rằng nó phù hợp với tải điện của thiết bị bạn đang sử dụng. Đừng vượt quá giới hạn công suất của ổ điện để tránh quá tải và gây nguy hiểm.

- Sử dụng ổ điện chất lượng: Chọn ổ điện từ các nhà sản xuất đáng tin cậy và đảm bảo chúng tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn. Sử dụng ổ điện chất lượng giúp đảm bảo tính ổn định và an toàn trong quá trình sử dụng. 
- Phân phối tải đều: Nếu bạn có nhiều thiết bị điện có tải trọng lớn, hãy chia tải đều giữa các ổ điện và không tập trung quá nhiều thiết bị cùng một lúc trên một ổ. Điều này giúp tránh quá tải và hạn chế rủi ro cháy nổ.
- Kiểm tra dây điện và phích cắm: Đảm bảo rằng dây điện và phích cắm được sử dụng là chất lượng và không hư hỏng. Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo không có dây nứt, cách điện bong ra hoặc các vết hỏng khác. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, hãy thay thế ngay lập tức để tránh nguy hiểm.
- Tránh sử dụng nhiều phụ kiện mở rộng: Hạn chế việc sử dụng nhiều phụ kiện mở rộng như bộ chia dây điện hoặc bộ gia tăng công suất trên cùng một ổ điện. Sử dụng quá nhiều phụ kiện có thể gây quá tải và gây chập cháy.
- Không kéo giật dây điện: Tránh kéo giật dây điện để rút phích cắm khỏi ổ điện. Hãy luôn bấm nút tắt trên thiết bị hoặc rút phích cắm ra một cách nhẹ nhàng. Kéo giật dây điện có thể gây hỏng dây hoặc làm gãy phích cắm.
- Định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng: Thực hiện kiểm tra định kỳ cho các ổ điện và thiết bị điện trong gia đình. Kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu nứt, hỏng, lỏng hoặc mất tính năng an toàn nào. Bảo dưỡng và thay thế khi cần thiết để đảm bảo an toàn tối đa.

SỬ DỤNG Ổ CẮM ĐIỆN THANH TRƯỢT LINE8 - Ổ CẮM ĐIỆN AN TOÀN NHẤT THẾ GIỚI

Công nghệ khóa các ổ cắm (adapters) và công nghệ che chắn bảo vệ giúp Line8 trở thành hệ thống ổ cắm điện an toàn nhất thể giới. Tính đột phá của công nghệ này là che chắn kín các điểm tiếp điện, giúp giữ cho người sử dụng, bao gồm cả trẻ em, luôn được an toàn.

Dựa trên nguyên tắc Khóa & Chìa khóa, các tiếp điểm trên ổ cắm của Line8 cần phải được đặt theo đúng thứ tự chiều cao, chiều dài và chiều sâu của thanh ray, trước khi có bất kì dòng điện nào được phép đi qua.

Được làm từ vật liệu PBT với công thức đặc biệt, gia cố bằng sợi thủy tinh, các ổ cắm Line8 có độ bền cao, chống cháy, cách điện, không thấm nước và kháng hóa chất.

Thiết kế công tắc an toàn lồng vào nhau của Line8 đảm bảo rằng ổ cắm được gắn hoàn toàn vào thanh ray trước khi công tắc có thể được vận hành, loại bỏ hồ quang điện và tăng cường an toàn điện.

Để lại một nhận xét
Để lại bình luận
Vui lòng login để gửi bình luận.

Menu

Cài đặt

Bấm vào để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm được tìm thấy.

Chia sẻ