Chat hỗ trợ
Chat ngay
Tìm bài viết
Nhận xét mới
Không có nhận xét
Bài mới

Những quan niệm sai lầm phổ biến về an toàn điện

Đăng ngày05/10/2023 Bởi 219

HỆ THỐNG AN TOÀN ĐIỆN

An toàn điện là gì? Đó là một câu hỏi được đặt ra rất nhiều trong cuộc sống hiện đại này. Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, điện đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong đời sống con người. Tuy nhiên, sự tiện lợi của điện cũng đi kèm với những nguy cơ tiềm ẩn.

Hệ thống an toàn điện hiện đại của chúng tôi là một hệ thống đã phát triển trong suốt 100 năm qua, kể từ khi nguồn cung cấp điện trong gia đình ngày càng phổ biến. Mỗi cơ chế an toàn là sự học hỏi của con người từ những sai lầm của chúng ta. An toàn điện là một yếu tố rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Những rủi ro về an toàn điện có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, từ hỏa hoạn, cháy nổ, thương tật, thậm chí đến tử vong.

Tuy nhiên, điện cũng mang đến những nguy cơ đe dọa đến tính mạng và tài sản của con người, nhất là khi những người không có kiến thức về điện năng sử dụng những thiết bị điện, làm việc trong các công trình xây dựng, kỹ sư thiết kế hệ thống điện, điện tử,….

DB BỊ LÃNG QUÊN

Tủ điện phân phối DB (Distribution Board) hay còn gọi là tủ điện phân phối, tủ điện phân phối hạ thế là tủ điện được sử dụng trong các mạng điện hạ thế. Dòng điện định mức có thể đến 1000A, cung cấp điện cho 1 nhóm thiết bị hoặc thiết bị đầu cuối (máy bơm, động cơ, máy móc…). Tủ được đặt gần phụ tải, bên trong tủ bao gồm MCB/ RCCB, đèn báo pha, cầu chì. Một số tủ đặc biệt có gắn đồng hồ kWh, Ampe kế, Volt kế, bảo vệ mất pha, tụ bù…

Vì vậy, tất cả chúng ta đều có chiếc hộp này trong nhà, liệu tất cả chúng ta có chắc chắn an toàn không?. Bạn thấy đấy, để điều này hoạt động được thì các thiết bị điện cần phải tương thích hoàn toàn. Vì vậy, nó phụ thuộc vào thiết kế của thiết bị; liệu nó có tương thích hay không.

HỆ THỐNG AN TOÀN

Có 3 hệ thống an toàn chính mà chúng tôi đang xem xét trong hầu hết các hệ thống điện

ELCB – Cứu người khỏi bị điện giật khi thiết bị hỏng

ELCB là viết tắt của cụm từ Earth leakage circuit breaker, thường được gọi tên theo các thói quen khác nhau là “Rơ le bảo vệ chạm đất”, aptomat “chống giật”, “cầu dao chống rò điện”. ELCB là loại thiết bị làm việc trên nguyên tắc phát hiện sự chênh lệch dòng điện đi và về để có thể ngắt phía nguồn tiêu thụ nếu có sự chênh lệch giữa chúng. ELCB được dùng để bảo vệ an toàn cho lưới điện, quan trọng hơn là sự an toàn của con nguời đối với các nguy cơ bị “điện giật”.

RCD - Để cứu con người khỏi bị điện giật khi vô tình tiếp xúc với đường dẫn điện Sống hoặc Trung tính

RCD là một thiết bị ngắt mạch điện tự động khi thấy sự xuất hiện mất cân bằng về cường độ của dòng điện, giữ cặp dây pha với dây trung tính. Cấu tạo của RCD gồm có: 1 cuộn nam châm, 2 dây dẫn điện ở nội khu của cuộn nam châm. Khi những cặp dây điện khác nhau dòng điện, nam châm sẽ đo sự khác nhau ấy và tự ngắt tại tiếp điểm cấp điện. RCD hay còn gọi là ELCB là cấu dao chống rò điện.

MCB – Để đảm bảo hệ thống dây điện không bị quá tải gây cháy nổ điện

MCB là thiết bị bảo vệ điện tự động ngắt mạch điện khi xảy ra sự cố về điện như quá tải hoặc ngắn mạch. Còn được gọi là CB tép, cầu dao tự động,…

MCB tự ngắt mạch nên cũng có thể được gọi là một công tắc điện tự động. MCB là bộ ngắt mạch có công suất hoặc điện áp thấp nhất. Nó có sẵn lên đến 125A. Các mạch trên 125A thường được sử dụng loại cầu dao bảo vệ khác.

MCB đã thay thế các cầu chì được sử dụng ngày xưa để bảo vệ điện. Ngày nay, hiếm khi thấy cầu chì được sử dụng nữa. MCB là thiết bị bảo vệ hữu dụng nhất cho các mạch điện áp thấp trong các ứng dụng dân dụng cũng như công nghiệp.

THIẾT KẾ ĐƯỜNG RAY ĐIỆN

Hệ thống đường ray điện là thiết bị phân phối điện. Điều thông thường là thiết kế đường dẫn điện phải tương thích với cả 3 hệ thống an toàn nêu trên phải không? Tuyệt đối! Tuy nhiên, bạn có biết rằng hơn 80% thương hiệu xe điện được sản xuất tại Trung Quốc và chúng không tương thích với một hoặc nhiều hệ thống an toàn nêu trên?

Tóm lại, điều quan trọng là hệ thống truyền động mà bạn đang xem xét phải được thiết kế bởi một kỹ sư điện chuyên nghiệp chứ không phải bởi một nhà thiết kế sản phẩm hoặc công nghiệp điển hình. Nhà thiết kế được đào tạo về nghệ thuật. Các kỹ sư được đào tạo về vật lý và toán học.

Hãy lựa chọn sáng suốt, Line8 là sản phẩm duy nhất trên thị trường được thiết kế hoàn toàn bởi kỹ sư điện chuyên nghiệp.

Tại sao Line8 chọn sản xuất sản phẩm tại Singapore

CÔNG NGHỆ SINGAPORE

Công nghệ phân phối điện và an toàn chính của hệ thống đường điện được phát triển ngay tại đây và các bằng sáng chế được nộp ngay tại Singapore.

Bằng cách sản xuất đường ray và sản phẩm tại Singapore, chúng tôi giữ cho công nghệ này an toàn trước những hành vi sao chép. Họ có thể đảo ngược kỹ thuật và sao chép thiết kế, nhưng họ sẽ thiếu các công nghệ an toàn quan trọng được bảo vệ bằng sáng chế.

THIẾT KẾ SẢN PHẨM HIỆN ĐẠI

Với chuyên môn của các nhà khoa học và kỹ sư Singapore từ A*Star SIMTECH Singapore, sản phẩm được thiết kế ngay từ đầu với chú trọng đến hiệu quả sản xuất.

Với những tính năng kỹ thuật quan trọng khó sao chép này; chúng tôi tiết kiệm tới 90% lao động cần thiết so với các sản phẩm đường ray điện khác.

Điều này cho phép chúng tôi tận dụng tối đa các tiêu chuẩn sản xuất công nghệ cao, chất lượng cao của Singapore trong khi vẫn duy trì được mức giá cạnh tranh.

Để lại một nhận xét
Để lại bình luận
Vui lòng login để gửi bình luận.

Menu

Cài đặt

Bấm vào để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm được tìm thấy.

Chia sẻ