Chat hỗ trợ
Chat ngay
Tìm bài viết
Nhận xét mới
Không có nhận xét
Bài mới

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ổ cắm nối dài Wifi Tuya

Đăng ngày21/02/2024 Bởi 132
Ổ cắm thông minh Tuya là loại ổ cắm đa năng, có tới 4 đầu ra có thể điều khiển độc lập AC 10A – 220V công suất 2500W, 2 cổng USB 5V và nút nguồn trên bề mặt ổ cắm. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cùng lúc cho nhiều thiết bị điện khác nhau. Kết nối trực tiếp với wifi, không cần qua bộ điều khiển trung tâm. Ổ cắm cho phép người dùng có thể bật tắt, hẹn giờ qua điện thoại dù bạn ở bất kỳ đâu. 

1. TÍNH NĂNG CỦA SẢN PHẨM
- Với ổ cắm dài thông minh, bạn có thể sử dụng được nhiều chức năng hơn việc chia và truyền dẫn điện.

- Điều khiển BẬT/TẮT, HẸN GIỜ, điều khiển THEO KỊCH BẢN từ xa bằng smartphone thông qua ứng dụng Smart Life tương thích với cả hệ điều hành Android và IOS,
- Điều khiển độc lập từng chân cắm, Có 2 cổng sạc USB 5V,2.4A tiện dụng, mặt ổ cắm Universal phù hợp với mọi loại chân cắm
- Sản phẩm thiết kế có mạch chống xung điện áp cao, xung sét, bảo vệ các thiết bị điện, điện tử cao cấp như dàn âm thanh, tivi, lò nướng,... khỏi hư hỏng
-Kết nối không dây wifi, cho phép người dùng điều khiển từ xa, bật tắt ngay trên các thiết bị di động ở bất kỳ đâu khi có kết nối Internet thông qua ứng dụng Smart Life của hệ sinh thái Tuya. Hoặc có thể điều khiển bằng giọng nói qua Google Assistant hay Amazon Alexa
- Kích hoạt tắt/mở bằng nút bấm vật lý trên thiết bị hoặc có thể hẹn giờ, đặt lịch theo một lịch trình cụ thể hoặc có thể theo cách đếm ngược thời gian.
- Bảo đảm an toàn cho gia đình bạn và bảo vệ các thiết bị khỏi chập, cháy do vô tình cắm đồng thời các thiết bị có công suất lớn.
- Chia sẻ quyền sử dụng với các thành viên trong gia đình,
- Ổ cắm tương thích với nhiều loại phích cắm trên thị trường từ 2 - 3 chấu, từ chân cắm tròn đến dẹt và có tấm che chống điện giật, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và hạn chế bụi bẩn, côn trùng bay vào ổ điện
- Kiểu dáng độc quyền với chất liệu cao cấp bóng mịn, sang trọng và nút bấm cảm ứng hiện đại, thân nhựa tiêu chuẩn cách điện tốt, chịu nhiệt cao và va đập.
- Chân phích cắm 100% bằng đồng thau đảm bảo tiếp điện tốt và không bị biến dạng
2. THÔNG SỐ KỸ THUẬT
- Điện áp làm việc: 150-250 V/50Hz
- Dòng điện ổ cắm tối đa: 10A
- Công suất ổ cắm tối đa : 2500W
- Dải nhiệt độ hoạt động: -10-45°C
- Số chu kỳ bật tắt : 100.000 lần
- Chuẩn kết nối : WIFI 2.4Ghz
- Sử dụng ứng dụng Smart Life của hệ sinh thái Tuya
3. HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT 

Trước khi tiến hành cài đặt mới cho ổ cắm Tuya, người dùng nên lưu ý:

 • Cấp nguồn cho thiết bị. Đảm bảo điện thoại đã kết nối với Wifi 2.4GHz và bật Bluetooth, định vị.
 • Đảm bảo rằng thiết bị, điện thoại, router đều gần nhau.
 • Thiết bị phải ở 1 trong 2 trạng thái kết nối
  • EZ mode:  bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 8 giây cho tới khi đèn nhấp nháy nhanh 2 lần trong 1 giây.
  • AP mode: Khi đang trong chế độ EZ mode, nhấn giữ nút nguồn thêm 8 giây cho tới khi đèn nhấp nháy chậm 1 lần trong 2 giây.

Tiếp theo, người dùng tiến hành cài đặt thiết bị theo các bước sau:

 • Bước 1: Tìm và tải ứng dụng Tuya Smart ( iOS hoặc Android).
 • Bước 2: Tạo hoặc đăng nhập tài khoản Tuya đã có.
 • Bước 3: Tại giao diện chính, chọn dấu + ở góc trên bên phải. Tại đây tìm mục Thiết bị điện (electrical). Lựa chọn vào ổ cắm dài (Power Strip) Wifi. Sau đó nhập mật khẩu wifi 2.4GHz cho mạng tương ứng.


 • Bước 4: Chọn kết nối EZ mode và nhấn Next để ổ cắm bắt đầu kết nối với wifi. Sau khi kết nối thành công thì chọn phòng và đổi tên ổ cắm nếu cần.Nếu trong quá trình nếu nối liên tục thất bại, hãy thử reset vào AP mode và cài đặt với chế độ này. Sau đó tìm đến mục các Wifi đã kết nối của điện thoại. Chọn Wifi có tên dạng SmartLife-XXXX để hoàn tất cài đặt trong ứng dụng Broadlink.

4. TÍNH NĂNG VÀ SỬ DỤNG

4.1 Lịch trình Bạn có thể hẹn giờ cho từng ổ cắm hoặc cổng USB bật/tắt khi tới một thời điểm trong ngày. Và cũng có thể cài đặt lặp lại theo các ngày trong tuần.

4.2 Trạng thái ổ cắm sau khi cúp điện 

Sau khi bị cúp điện, ổ cắm sẽ trở về trạng thái mặc định là tất cả ổ cắm đều tắt (power outages). Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể chọn trạng thái khác như bật tất cả ổ cắm (Electricity). Hoặc trở về trạng thái trước khi bị cúp điện (Maintain the equipment state before power outages).4.3 Định nghĩa các chức năng

- Hẹn giờ (Timer)

Tính năng này giúp đổi trạng thái của thiết bị sau một khoảng thời gian hẹn sẵn (Ví dụ tắt/ bật sau 30 phút). Tuy nhiên, tính năng chỉ có tác dụng một lần sau khi hẹn giờ hoàn tất.

- Lịch trình (Schedule)

Tính năng này giúp người dùng đặt lịch hẹn bật hoặc tắt thiết bị khi tới đúng thời gian đã hẹn trước.

- Chu Kỳ (circulation)

Tính năng này giúp bạn tự động bật và tắt điện, được lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian được cài đặt theo nhu cầu. ( Ví dụ nếu bạn muốn tự động bật 3 phút rồi tắt trong 1 phút. Và lặp lại từ 9h tới 18h các ngày trong tuần).

- Ngẫu nhiên (random)

Tính năng này giúp bạn tự động bật và tắt điện, được lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian ngẫu nhiên. Lưu ý chức năng random này không áp dụng cho thời gian lặp dưới 30 phút.

- Hẹn giờ tắt sau khi bật (inching)

Bạn có thể hẹn giờ cho thiết bị sau khi bật sau một khoảng thời gian thì điện tự động tắt.  

4.4 Hướng dẫn lắp công tắc tuya – Kết nối công tắc tuya với Google home

Bước đầu, Bạn cần mở ứng dụng Google Home và Chọn “Thêm” => “Thiết lập thiết bị” để tiến hành kết nối.

Sau đó, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện phần Thiết lập với 2 mục:

(1) Thiết bị mới: Dùng để kết nối các thiết bị dành riêng cho Google.

(2) Hoạt động với Google: Dùng để kết nối các thiết bị của các thương hiệu được liên kết với hệ thống của Google.

Ở đây chúng ta sẽ tiến hành kết nối thiết bị Smart Life nên chọn mục

(3) Hoạt động với Google.

Sau khi chọn màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị danh sách các thương hiệu liên kết và hỗ trợ Google Home => Tiếp tục  nhập “Smart Life” để tìm mềm Smart Life nhé.

(4) Lúc này bạn hãy nhập Email và Mật khẩu => nhấn vào “Sign in” và đợi để Google Home kết nối với tại khoản Tuya Smart Life

(5) Sau khi hoàn tất kết nối, bạn có thể thấy trên màn hình điện thoại ở mục “Dịch vụ đã liên kết” sẽ xuất hiện ứng dụng Smart Life.

Bạn quay lại giao diện chính của ứng dụng Google Home. Để chọn nhà và chọn phòng cho thiết bị.


Để lại một nhận xét
Để lại bình luận
Vui lòng login để gửi bình luận.

Menu

Cài đặt

Bấm vào để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm được tìm thấy.

Chia sẻ