Chat hỗ trợ
Chat ngay
Tìm bài viết
Nhận xét mới
Không có nhận xét
Bài mới

Bụi mịn là gì? máy lọc không khí Levoit giúp bạn phòng tránh bụi mịn như thế nào !

Đăng ngày30/03/2023 Bởi 118

1. Bụi mịn là gì?

Theo định nghĩa từ Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, bụi mịn, hay đôi khi được gọi tắt với cụm từ PM - Particulate Matter, là các phân tử vô cơ hoặc hữu cơ bay lơ lửng trong không khí, và thường có nguồn gốc từ bụiđấtbồ hóng, và chủ yếu đến từ khói thông qua việc đốt cháy các nhiên liệu hữu cơ trong công nghiệp hay phương tiện giao thông.

Kích thước của các hạt bụi mịn rất đa dạng, từ những hạt có thể nhìn bằng mắt thường cho đến các phân tử gần như vô hình. Kích thước của các hạt bụi mịn thường sẽ được ghi sau ký tự PM, và được tính theo đơn vị µm (micromet).

1.1. Bụi mịn PM10, PM2.5

Như đã đề cập, chỉ số phía sau PM ám chỉ kích thước của hạt bụi mịn, cụ thể:

- Bụi mịn PM10: Những hạt bụi có kích thước từ 2.5 - 10µm

Để tưởng tượng độ nhỏ của những hạt bụi này, hãy lấy kích thước của sợi tóc bạn làm minh hoạ. Đường kính của sợi tóc của bạn chỉ là 50 - 70µm, thế nên PM10 cũng khó để chúng ta có thể thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, các hạt này chỉ tích tụ trên phổi nên mức độ nguy hiểm không cao bằng PM2.5.

- Bụi mịn PM2.5: Những hạt bụi có kích thước từ 1.0 - 2.5µm

Đây là loại bụi mịn được nhiều người cảnh báo nguy hiểm nhất bởi vì chúng có khả năng thâm nhập vào đường máu thông qua việc hít thở. Ngoài ra, có một số phân tử bụi vốn có độc tính, thế nên nhờ việc thâm nhập sâu vào máu nên có thể gây ra nhiều đến cơ thể của chúng ta.

1.2. Bụi siêu mịn PM1.0

Gần đây, nhiều nhà khoa học có phát hiện ra sự tồn tại của các phân tử được gọi là bụi siêu mịn, hay là PM1.0. Những hạt bụi siêu mịn này có kích thước nhỏ đến mức kinh ngạc (nhỏ hơn 1.0µm), và chúng có thể tấn công phế nang một cách dễ dàng. Vì kích thước nhỏ, các phân tử này có khả năng tác động mạnh lên tế bào hay ADN của cơ thể người.

2. Bụi mịn gây hại đến sức khỏe như thế nào?

- Gây ra các bệnh liên quan đến hệ hô hấp

Việc tiếp xúc lâu dài với không khí có chất lượng tệ sẽ dễ gây ra các bệnh liên quan đến hệ hô hấp như viêm phế quản mãn tính, suy nhược chức năng của phổi, bệnh hen suyễn, thậm chí là ung thư phổi.

Gây ra các bệnh liên quan đến hệ hô hấp

- Gây độc đến các hệ cơ quan khác

Ngoài hệ hô hấp là nơi “chịu trận” nặng nhất khi bị tác động bởi bụi mịn, các hệ cơ quan khác cũng bị ảnh hưởng không kém, chẳng hạn như hệ tuần hoàn, hệ thần kinh và hệ sinh sản của con người. Việc tiếp xúc lâu dài với bụi mịn có thể khiến cho các con đường chuyển hoá trong cơ thể bị rối loạn, dễ sinh bệnh.

- Gây ảnh hưởng đến tế bào lẫn phân tử ADN

Trong quá trình tiếp xúc với bụi mịn, cơ thể sẽ sản sinh ra các gốc tự do, và đây là các mối nguy hiểm tấn công đến tế bào lẫn các phân tử quan trọng nhất của cơ thể như ADN. Nếu bạn tiếp xúc lâu dài với bụi mịn thì nguy cơ bị đột biến sẽ tăng lên, dễ hình thành các khối u ung thư.

Gây ảnh hưởng đến tế bào lẫn phân tử ADN

- Ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Việc người mẹ tiếp xúc thường xuyên với bụi mịn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai nhi, và trẻ khi mới sinh ra có thể gặp các tình trạng như hụt cân, tự kỷ hay là suy nhược thần kinh.

Sử dụng máy lọc không khí để giảm thiểu ô nhiễm. 

Bạn đừng nghĩ tại gia đình thì chất lượng không khí sẽ không bị ảnh hưởng bởi bên ngoài. Vì các hạt bụi mịn gần như tàng hình nên bạn không thể nhìn thấy chúng. Bạn nên sắm thêm chiếc máy lọc không khí ở nhà nhằm tăng chất lượng không khí trong gia đình bạn nhé!

Máy lọc không khí Levoit bảo vệ gia đình bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc không khí có khả năng lọc sạch vi khuẩn, nấm mốc, các tác nhân gây dị ứng và bụi mịn PM2.5.

Máy lọc không khí Levoit không những lọc hiệu quả tất cả các chất gây ô nhiễm không khí, bao gồm cả bụi mịn PM2.5. Máy còn có thể đo được chất lượng không khí sau khi lọc, giúp người dùng an tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng. 1.Levoit lọc được bụi có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet

Levoit làm nên thương hiệu máy lọc không khí từ màng lọc HEPA 3 lớp cảm biến thông minh, đây là thành quả của quân đội Mỹ phát triển những năm 1940 trong các vụ thử bom nguyên tử.

Đặc biệt sản phẩm được phát minh để lọc các hạt phóng xạ ô nhiễm nên màng lọc HEPA có khả năng giữ được được các hạt bụi có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet (khoảng bằng 0,0025 đường kính 1 sợi tóc) có trong phấn hoa, nấm mốc; trong đó có cả bụi PM 2.5 - loại bụi nguy hại đến tim và não người có trong khí thải của phương tiện giao thông, khói thải công nghiệp…

HEPA thường là màng lọc cuối cùng trong công đoạn làm sạch của máy lọc không khí. Lượng bụi bẩn lọt qua lớp lọc thô của máy sẽ bị giữ lại gần như toàn bộ ở màng lọc này. Vì vậy gia đình bạn sẽ được hưởng trọn bầu không khí trong lành như trong khu rừng bạt ngàn cây xanh.

Và ở một nơi nắng nóng cùng mức độ ô nhiễm đáng báo động như nước ta, việc sở hữu một máy lọc không khí là điều vô cùng cần thiết.

Để lại một nhận xét
Để lại bình luận
Vui lòng login để gửi bình luận.

Menu

Cài đặt

Bấm vào để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm được tìm thấy.

Chia sẻ