Chat hỗ trợ
Chat ngay
Tìm bài viết
Nhận xét mới
Không có nhận xét
Bài mới

Những sai lầm khi lắp công tắc và ổ cắm điện thường mắc phải

Đăng ngày10/04/2023 Bởi 439
Điện là nhu cầu thiết yếu của chúng ta và điện sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta được thay đổi rất nhiều. Đem đến những sự tiện ích cho đời sống hằng ngày vì đầu nối điện vào không gian nhà bạn không ai khác chính là công tắc ổ cắm điện. Vì vậy việc sử dụng điện an toàn sẽ là vấn đề mà tất cả người sử dụng điện nào cũng yêu cầu cao trong việc lắp đặtt hệ thống điện. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi sai lằm khi mà chúng ta thường gặp phải khi lắp đặt công tắc ổ cắm điện trong không gian nhà ở.

CẮM Ổ NỐI DÀI NÀY VÀO MỘT Ổ NỐI DÀI KHÁC

Đây chính là lỗi mà hầu hết tất cả mọi người đang gặp phải và thường xuyên sử dụng điện như thế. Khi dây ổ cắm điện này không đủ dài để dẫn điện cho một thiết bị điện bạn thường nối thêm ổ cắm điện vào ổ cắm dây ngắn để đủ dây truyền đến thiết bị điện. Đây sẽ ví dụ thực tế cho bạn dễ hình dung nhất:

• Ổ cắm điện A không đủ dây truyền thiết bị điện máy ép nước hoa quả nên bạn lấy thêm ổ cắm B cắm vào ổ điện A và dẫn dây đến máy ép hoa quả. Đều này có thể giúp bạn giải quyết tìm kiếm nguồn điện nhanh chống nhưng sẽ gây ra những mối nguy hiểm tìm tàn như chập điện và dẫn đến hiện tượng cháy nổ, không an toàn cho quá trình sử dụng điện.

• Với việc làm này sẽ gây ra vi phạm về quy tắc sử dụng điện an toàn và có thể khiến cho một trong những ổ cắm điện bị hỏng hay thậm chí là bị cháy mạch điện


Sử dụng ổ cấm điện này nối sang ổ cắm điện khác .

MANG Ổ CẮM ĐIỆN NỐI DÀI RA BÊN NGOÀI TRỜI SỬ DỤNG

Trên thị trường có rất nhiều công tắc cắm điện có thể sử dụng được ngoài trời nhưng vẫn có một số công tắc ổ điện không thể sử dụng ngoài trời. Đối với ổ cắm điện không thể sử dụng ngoài trời có thể gây không an toàn trong việc sử dụng điện. Vì vậy khi cần đưa điện ra bên ngoài bạn cần chú ý rằng ổ cắm điện bạn đang sử dụng có thể sử dụng được bên ngoài hay không? Để quá trình sử điện trong gia đình bạn được an toàn nhất và tránh được những rủi ro không tốt về việc sử dụng điện. 

ĐỂ Ổ CẮM ĐIỆN NGANG TẦM VỚI TRẺ NHỎ

Trong khi lắp đặt hệ thống điện chúng ta thường lựa chọn những vị trí đặt ổ cắm điện bên dưới thấp để việc sử dụng điện được dễ dàng hơn. Nhưng đối với những gia đình có trẻ nhỏ việc này sẽ gây ra nguy hiểm tiềm tàn. Với sự tò mà của trẻ nhỏ sẽ vô thức gây ra những sự cố về điện gây ảnh hưởng đến trẻ.

Vì vậy khi lắp đặt hệ thống điện và chọn vị trí ổ cắm điện bạn nên thiết kế không gian khuất và xa tầm với của trẻ. Đối với những không gian nhà ở đã được lắp đặt sẵn thì bạn có thể chọn thêm phương pháp an toàn đó chính là lắp đặt thêm hộp mica chuyên dụng cho việc che chắn ổ điện để an toàn tuyệt đối cho những không gian có trẻ nhỏ.
Những ổ cắm điện ngang tầm với trẻ nhỏ

KHÔNG LẮP ĐẶT THÊM BỘ CÔNG TẮC CHO TỪNG KHU VỰC

Những lỗi mắc sai lầm này sẽ thường gặp phải khi thiết kế hệ thống đường dây điện nhà ở. Đối với việc sử dụng công tắc điện cho từng khu vực sẽ giúp bạn ngăn chặn kịp thời những sự cố bất ngờ khi sử dụng điện trước khi bạn chạy đến công tắc nguồn bên ngoài. Vì vậy bạn nên lắp đặt thêm một đến 3 công tắc nguồn điện cho từng khu vực, nếu nhà bạn có nhiều tầng thì có thể lắp ở mỗi tầng một công tắc ngắt điện.

Công tắc điện được lắp trong nhà ở

CÔNG TẮC ĐIỆN ĐỂ NGOÀI TRỜI

Thông thường công tắc điện tổng sẽ được lắp đặt ở gian trước nhà nhưng một số gia đình chọn lắp đặt công tắc điện ở bên ngoài nhà và để ngoài trời. Đối với việc này nếu để lâu ngày sẽ bị thấm nước mưa và gây ra những sự cố chập điện, nguy hiểm hơn là cháy đường dây điện. Nếu công tắc điện nhà bạn đang được đặt bên ngoài thì bạn nên thiết kế một máy che hoặc một chiếc hộp điện chuyên dụng cho việc che chắn sẽ giúp công tắc điện nhà bạn được bảo vệ an toàn nhất có thể.

Trên đây chính là những sai lầm mà hầu hết chúng ta đang mắc phải khi đang sử dụng điện. Ngoài ra còn những sai lầm điển hình nhất chính là:

• Để đường dây điện gần khu vực có nước hoặc mạch nước đi qua.

• Sử dụng quá nhiều thiết bị điện có tải lượng lớn cho cùng một ổ cấm.

• Cố gắng sử dụng lại ổ điện đã bị hư hỏng, cũ kỹ.

Sử dụng thiết bị điện quá tải trên cùng một ổ cấm điện

• Để đường dây điện bị che lắp bởi những vật phủ khác.

• Cấm sạc ổ sạc điện thoại quá lâu trong ổ cắm điện khi không dùng tới.

• Để đường dây điện lùm đùm nơi gốc nhà, …

• Không bảo trì định kỳ hệ thống đường dây điện.

• Sử dụng công tắc điện và ổ cấm điện kém chất lượng, có giá thành rẻ.

Đây chính là những điển hình cơ bản mà chúng ta đang gặp phải trong quá trình sử dụng điện năng. Để sử dụng điện an toàn hơn bạn nên chú ý và cẩn trọng trong việc đem điện đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn.

Việc sử dụng hệ thống điện an toàn không chỉ đem đến sự an toàn cho gia đình bạn mà còn ngăn chặn những sự cố đáng tiếc đến từ điện, vì vậy hãy lựa chọn những thiết bị điện có độ an toàn cao và được người ưu tiên lựa chọn sử dụng. Một trong những thiết bị điện được các nước phát triển như Singapore, Malaysia, Thái Lan hay các nước Châu Âu ứng dụng cho hầu hết các không gian sinh hoạt là công tắc và ổ cắm điện an toàn đến từ thương hiệu Eubiq

Tại sao nên chọn bộ cắm điện Eubiq cho không gian sống an toàn của bạn !

An toàn & đa ứng dụng: Là hệ thống ổ cắm điện đầu tiên trên thế giới có tính an toàn cao, ứng dụng thực tiễn và tinh tế sang trọng. Hệ thống thanh ray tiếp điện cực kì sáng tạo của Eubiq cho phép người dùng Thêm - Tháo - Di Chuyển các ổ cắm điện linh hoạt mọi lúc mọi nơi chỉ bằng một thao tác VẶN đơn giản. Bộ sản phẩm được thiết kế vô cùng an toàn giảm thiểu tối đa nguy cơ bị điện giật cho người sử dụng. Đặc biệt là trẻ em.

Gọn gàng, thẩm mỹ: Với thiết kế gọn mỏng cùng những đường nét sắc sảo, bộ sản phẩm có thể cải thiện đáng kể việc sử dụng không gian của khách hàng, không phải quá nhiều dây dẫn lộn xộn, mang lại sự hiện đại, tiện dụng, an toàn,... được sử dụng phù hợp cho mọi không gian trong căn hộ gia đình như bếp, phòng khách, phòng học, phòng ngủ, chân tường..... hay tại các địa điểm thương mại như hệ thống nội thất, phòng máy chủ, phòng thí nghiệm, phòng họp, bàn hội thảo, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,...

Bền bỉ với thời gian: Được cấu tạo từ nhôm và nhựa cao cấp, với khả năng chống thấm nước và chống bụi, có tuổi thọ lâu dài.
Ứng dụng cho mọi không gian: Có thể lắp Hệ thống ray tiếp điện, ổ tiếp điện của Eubiq ở mọi mặt bằng: lắp nổi, lắp âm tường, âm bàn, viền chỉ nhà,... . Đặc biệt với những công trình đã được hoàn thiện, bạn vẫn sử dụng được bộ sản phẩm này mà không cần phải khoan, đục, hay làm vướng mắc các đường dẫn khác.
Mặt tiếp điện với tiết diện nhỏ, cách xa nhau, hạn chế được các hiện tượng chập điện, an toàn giảm thiểu rủi ro bị điện giật cho người sử dụng.

Sự kết hợp giữa ray tiếp điện (nổi hoặc chìm) cùng với các ổ tiếp điện với đa dạng chuẩn cắm khác nhau: 
+ Thêm ổ cắm sau vài giây
+ Tích hợp với đa phương tiện và dữ liệu
+ Sạc USB và cung cấp điện
+ Hỗ Trợ Đa Phương Tiện: HDMI, USB Type-A 3.0, USB Type-C, VGA, Âm thanh 3,5 mm, Đồng trục, Dữ liệu Cat6,...

Nhờ hệ thống GSS cải tiến: Eubiq đã giải quyết mọi vấn đề liên quan tồn tại của hệ thống điện truyền thống, đó là việc các hệ thống ổ cắm điện được bố trí cố định và không thể thay đổi vị trí trong quá trình sử dụng, giờ đây đã được thay thế bằng một giải pháp mang tính cách mạng về ý tưởng ổ cắm điện có thể sử dụng và thay đổi vị trí mọi lúc - mọi nơi với chỉ một thao tác VẶN.
Hãy là người lựa chọn thông minh, lựa chọn bộ cắm điện Eubiq đáp ứng đầy đủ các tính năng về an toàn, ứng dụng đa nhu cầu phích cắm, công suất điện, độ thẩm mỹ cao.....

Để lại một nhận xét
Để lại bình luận
Vui lòng login để gửi bình luận.

Menu

Cài đặt

Bấm vào để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm được tìm thấy.

Chia sẻ