Chat hỗ trợ
Chat ngay
Tìm bài viết
Nhận xét mới
Không có nhận xét
Bài mới

Những điều cần biết khi mua máy lọc không khí

Đăng ngày15/04/2023 Bởi 180

Máy lọc không khí là gì?

Đây là thiết bị gia dụng có tác dụng lọc bụi bẩn trong không khí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn. Sản phẩm giúp loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc, nhờ công nghệ tạo ion. Ngoài ra, một số sản phẩm còn được tích hợp cả tính năng bắt muỗi, tạo độ ẩm cho không gian sống…Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023

Có nên mua máy lọc không khí không?

Với tình trạng không khí ô nhiễm như hiện nay các bệnh về đường hô hấp là mối đe dọa đến sức khỏe của mỗi người. Chính vì vậy, thiết bị xử lý không khí là giải pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023
Lọc sạch không khíTop 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023
Lọc và loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, lông thú… là những tác nhân gây dị ứng đường hô hấp và tác động xấu đến phổi. Đặc biệt, các hạt bụi, bụi siêu mịn, PM2.5,.. cũng được máy lọc loại bỏ nhờ hệ thống màng lọc hepa tiên tiến nhất hiện nay.Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023

Khử mùiTop 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023

Bên cạnh chức năng làm sạch thì khử mùi hôi, mùi ẩm mốc, mùi khói thuốc, các hợp chất bay hơi đều được loại bỏ giúp bầu không khí luôn trong lành.

Diệt khuẩn

Hiện nay, nhiều loại máy lọc còn có khả năng diệt các loại vi khuẩn, virus bay lơ lửng trong không khí với hiệu quả cao bằng phương pháp tạo ra các ion mang điện tích để tác động vào cấu trúc hữu cơ protein của chúng thông qua tiêu diệt môi trường sống của chúng.

Cấp ẩm cho không gianTop 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023

Không khí quá khô cũng gây khó chịu cho đường hô hấp, mắt và da, đặc biệt với ai đang mắc các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang hay viêm da cơ địa thì việc dùng thiết bị cân bằng không khí kèm chức năng cung cấp độ ẩm là rất cần thiết. Ngược lại, trong môi trường khí hậu như nước ta có những ngày quá ẩm, nồm thì máy lọc không khí có kiêm chức năng hút ẩm rất hiệu quả.

Một số lợi ích, tính năng khác: bắt muỗi, xông tinh dầu...

Có thể nói rằng máy xử lý không khí là khoản đầu tư có lợi rất lớn cho sức khỏe hiệu quả và lâu dài mà mỗi gia đình nên có.  

Tiêu chí đánh giá máy lọc không khí tốtTop 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023

1. Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Tiêu chí đầu tiên cần đánh giá là xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm có uy tín, đáng tin cậy hay không. Với các sản phẩm thiết bị máy móc thì bạn nên chọn mua của các thương hiệu lớn, có tiếng lâu năm trên thị trường. Việc này đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như quá trình bảo hành, sửa chữa được tốt nhất.Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023

Ưu tiên các sản phẩm được sản xuất ở nội địa và các sản phẩm được nhập khẩu phân phối qua nhà bán chính hãng. Hạn chế mua các sản phẩm xách tay vì sẽ rất khó khăn và tốn kém chi phí trong quá trình sửa chữa sản phẩm khi gặp vấn đề.

2. Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trên thị trường có các loại máy xử lý không khí phổ biến dành cho gia đình, dành cho văn phòng, cơ quan, máy lọc mini để trong ô tô, máy xử lý không khí cá nhân đeo cổ và máy lọc tại miệng dùng trong nha khoa.Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023

Tùy theo mỗi loại máy được sản xuất ra để phù hợp với mục đích sử dụng và công suất hoạt động của máy sẽ chỉ đảm bảo tốt trong điều kiện nhất định. Do đó, bạn cần nghiên cứu từng loại máy để phù hợp với nhu cầu sử dụng khi mua nhé.

3. Chức năng của máyThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023

Với những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng và tính năng của sản phẩm thì máy xử lý không khí cũng được cải tiến rất nhiều về mặt chức năng. Bạn hãy cân nhắc xem ngoài chức năng lọc sạch không khí thì cần thêm máy lọc không khí bạn mua sẽ cần thêm chức năng gì. Một số tính năng được tích hợp thêm phổ biến hiện nay gồm:Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 máy lọc không khí tốt nhất được yêu thích năm 2023

 • Loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho sức khỏe.
 • Tính năng cân bằng độ ẩm, làm khô và bù ẩm cho không khí.
 • Khử mùi thuốc lá, nấm mốc hay đồ ăn.
 • Tính năng diệt muỗi phòng chống bệnh sốt xuất huyết rất hiệu quả.
 • Tiết kiệm điện giảm chi phí và bảo vệ môi trường.
 • Tính năng hẹn giờ và điều khiển từ xa...

4. Màng lọc không khí của máy 

Màng lọc không khí là tiêu chí quan trọng nhất của một chiếc máy xử lý không khí tốt. Vì khi khi dùng đúng loại màng lọc thì các chức năng của máy mới phát huy được hết tác dụng. Bạn cần căn cứ vào chất lượng không khí nơi sử dụng mà lựa chọn loại màng lọc phù hợp để đảm bảo không lãng phí hay việc lọc không khí không được được hiệu quả.

Với loại màng lọc thô sẽ phù hợp nhất với nơi không khí có nhiều bụi bẩn kích thước lớn. Máy sử dụng loại màng lọc này thường rẻ, ít khi bị hư hỏng nhưng việc loại bỏ vi khuẩn và bụi mịn bị hạn chế.

 • Để khử mùi hiệu quả nhất thì màng lọc Titan là lựa chọn hàng đầu.
 • Màng lọc than hoạt tính sẽ mang đến tác dụng kép khử mùi, khử độc.
 • Tính năng tạo ẩm không khí sẽ phát huy tác dụng khi sử dụng màng lọc nước.
 • Màng lọc phấn hoa sẽ có tác dụng loại tác nhân gây dị ứng
 • Màng lọc Hepa là loại màng lọc hiện đại đại nhất có khả năng loại bỏ các tác nhân dù kích thước vô cùng nhỏ kể cả vi khuẩn và virus. Tuy nhiên, loại màng lọc này có giá thành đắt.

Việc có nên mua máy lọc không khí không phụ thuộc rất lớn vào việc loại màng lọc không khí là gì và thường gắn liền với chức năng. Vì các thiết kế của máy sẽ được nghiên cứu để phù hợp với từng loại đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

5. Giá thành phù hợp

Giá thành cũng sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng của máy. Vì vậy, bạn nên cân nhắc chi phí và mục đích sử dụng để tránh lãng phí. Tầm giá rẻ (<1,5 triệu): là các máy chỉ đáp ứng được các tính năng ở mức lọc không cơ bản. 

Ở mức giá tầm trung (từ 1,5 – 5 triệu) đáp ứng khả năng lọc sạch không khí tốt hơn. Mức giá tầm cao là các sản phẩm có khả năng đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng về mặt tính năng và thiết kế.

6. Diện tích phòng

Việc chọn máy lọc dựa trên diện tích phòng cần lọc không khí sẽ giúp chúng ta giải quyết được các vấn đề như công suất không đáp ứng được nhu cầu lọc không khí với phòng quá lớn hay lãng phí khi cho phòng nhỏ.

 • Phòng 15m2 có thể chọn máy có công suất khoảng 160m3/h
 • Phòng 15-20m2 sẽ phù hợp với máy có công suất khoảng 180m3/h
 • Phòng 20-30m2 nên chọn các loại máy có công suất khoảng 240m3/h
 • Phòng từ 30m2 trở lên thì cần chọn máy công suất lớn khoảng 510m3/h.
Máy lọc không khí LEVOIT - lựa chọn uy tín - an toàn cho không gian sống của bạn !

Đánh giá máy lọc không khí Levoit

- Thiết kế:Đánh giá chi tiết máy lọc không khí Levoit có nên mua không?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Đánh giá chi tiết máy lọc không khí Levoit có nên mua không?

Kiểu dáng thiết bị lọc không khí Levoit rất ấn tượng, hiện đại và sang trọng, với tông màu chủ đạo đen và trắng nổi bật, không bao giờ lỗi thời, thế nên sản phẩm phù hợp để đặt tại nhiều không gian khác nhau, vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Ngoài ra Levoit thiết kế rất nhiều kiểu dáng và kích thước cho dòng máy lọc không khí, với công suất sử dụng cũng khác nhau, vì thế cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình, như dành cho phòng ngủ, phòng khách, bếp...

- Cấu tạo máy:Đánh giá chi tiết máy lọc không khí Levoit có nên mua không?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Đánh giá chi tiết máy lọc không khí Levoit có nên mua không?

Gồm 3 phần chính là vỏ bảo vệ máy, động cơ và cánh quạt cùng các màng lọc, khi bật máy sẽ hút không khí từ môi trường bên ngoài và dẫn qua các màng lọc để làm sạch, rồi đẩy không khí sạch ra ngoài thông qua các khe hở trên thân máy.

Máy có cấu tạo lẫn cơ chế hoạt động tương đối đơn giản, sở hữu phần màng lọc có thể tách rời nên dễ tháo lắp để vệ sinh, thay mới.

Ngoài ra màng lọc của máy có tận 3 lớp thông minh, được làm bằng chất liệu an toàn nên rất thân thiện với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

- Công nghệ:

Nếu so với các sản phẩm cùng loại và cùng phân khúc giá, thì máy lọc không khí của Levoit có nhiều điểm tiên tiến hơn.
Máy lọc không khí Levoit hoạt động theo công nghệ đạt tiêu chuẩn HEPA (màng lọc không khí hiệu suất cao) với ba lớp cảm biến thông minh: bộ lọc sơ bộ, bộ lọc HEPA và bộ lọc than hoạt tính.

Được tích hợp trong cơ chế hoạt động của các màng lọc, tạo khả năng làm sạch cả những loại bụi siêu nhỏ, chấp luôn nấm mốc, vi khuẩn có hại, mùi hôi và nhiều loại tạp chất khác.

Trong các báo cáo thử nghiệm gần đây, máy lọc không khí Levoit còn chứng minh được khả năng xử lý loại bụi rất mịn PM2.5, là loại bụi cực kỳ có hại đối với sức khỏe con người vì nó có thể xâm nhập vào tim và não bộ, đây cũng là tác nhân gây bệnh ung thư hay đột tử của không ít người.

Yếu tố góp phần rất lớn cho chất lượng của máy là hệ thống màng lọc 3 lớp:

 • Lớp màng lọc thô, loại bỏ những tạp chất dạng sợi như lông, tóc, bụi vải, bụi bẩn lớn và thấy được bằng mắt, chủ yếu dùng để lọc sơ để giảm áp lực lên các màng phía sau.
 • Lớp màng lọc than hoạt tính, có tác dụng khử mùi hôi, khử các chất độc, đây là lý do khi bạn đặt máy lọc không khí Levoit trong bếp sẽ không còn ngửi thấy mùi hôi của dầu mỡ và thức ăn nữa.
 • Lớp màng lọc HEPA, đây chính là thứ làm nên sự khác biệt so với các dòng máy lọc không khí cùng loại, màng lọc HEPA có khả năng loại bỏ gần như tuyệt đối các chất gây dị ứng, vi khuẩn gây bệnh, và các tạp chất xấu có kích thước siêu nhỏ lên đến 0.3 micromet.

- Công dụng:Đánh giá chi tiết máy lọc không khí Levoit có nên mua không?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Đánh giá chi tiết máy lọc không khí Levoit có nên mua không?

 • Lọc sạch các loại vi khuẩn gây bệnh, nhất là bệnh đường hô hấp.
 • Loại bỏ nấm mốc và các chất gây dị ứng.
 • Khử mùi hôi từ dầu mỡ, thức ăn, thuốc lá...
 • Loại bỏ lông tóc bay trong không khí của con người và thú cưng.
Để lại một nhận xét
Để lại bình luận
Vui lòng login để gửi bình luận.

Menu

Cài đặt

Bấm vào để biết thêm sản phẩm.
Không có sản phẩm được tìm thấy.

Chia sẻ